Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 7/7 Plus bị mất âm thanh dễ như ăn cháo

0
552

iPhone 7/7 Plus của bạn đột nhiên mất tiếng, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hay bạn không nghe được nhạc với loa ngoài… Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết nguyên nhân nào khiến dế yêu của bạn gặp vấn đề như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục hiệu quả nhé!

sua loi iphone 7/7 plus bi mat am thanh de nhu an chao

Những trường hợp iPhone bị lỗi âm thanh:

Có hai khả năng khiến iPhone bị lỗi âm thanh đó là do phần mềm hoặc do phần cứng.

➡ iPhone 7/7 Plus mất âm thanh do phần mềm:

– Mất nhạc chuông điện thoại, tai nghe, nhạc game.

– Nghe nhạc chuông nhưng mất âm thanh chơi game, nghe nhạc.

➡ iPhone 7/7 Plus mất âm thanh do phần cứng:

– iPhone 7/7 Plus không nghe thấy nhạc chuông, mất âm thanh khi nghe nhạc, chơi game.

– iPhone 7/7 Plus mất âm thanh khi nghe điện thoại bằng loa trong, nghe bằng cách mở loa ngoài thì bình thường, nghe nhạc chơi game vẫn bình thường. Dế yêu của bạn đột nhiên bị tắt tiếng vậy làm thế nào để khôi phục tiếng “oanh vàng” cho dế yêu của bạn?

sua loi iphone 7/7 plus bi mat am thanh de nhu an chao hinh 2

Cách khắc phục khi iPhone 7/7 Plus bị mất âm thanh:

Bước 1. Kiểm tra nút gạt im lặng

Bạn nên kiểm tre nút gạt nằm bên cạnh trái thiết bị, do trong quá trình sử dụng bạn vô tình chuyển sang chế độ im lặng mà không hề hay biết.

Bước 2. Khởi động lại iPhone 7/7 Plus

Bạn khởi động phím nguồn + HOME để reset lại máy.

Bước 3. Khôi phục lại tất cả thiết lập

Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt). Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

sua loi iphone 7/7 plus bi mat am thanh de nhu an chao hinh 3

Bước 4.Tắt Bluetooth

Việc mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn vô tình kết nối iPhone với một chiếc tai nghe Bluetooth gần đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

Bước 5. Khôi phục hệ thống

Để thực hiện việc này, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính. Mở iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, sau đó chọn Restore backup và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc khôi phục dữ liệu thông qua iCloud.

Bước 6. Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Giải pháp này nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên, nó đã hoạt động hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

Bước 7. Cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone

Để cập nhật iPhone, bạn hãy vào Settings >> General >> Software Update để cập nhật phần mềm

sua loi iphone 7/7 plus bi mat am thanh de nhu an chao hinh 4

Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn vẫn gặp tình trạng mất âm thanh vì nguyên nhân nào khác thì bạn nên đem máy đến trung tâm uy tín để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here