Hướng dẫn sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính

0
412

Máy tính của bạn không có webcam nhưng bạn đang rất cần để gọi video, quay video Facebook hoặc YouTube. Hoặc bạn đã có một chiếc webcam và muốn thêm camera thứ hai vào cho máy tính của mình.  Tất cả những gì bạn cần là điện thoại Android của bạn và một ứng dụng phù hợp. Dưới đây là cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính Windows.

Việc sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 có thể giúp bạn dễ dàng biến điện thoại thông minh trở thành webcam dành riêng cho máy tính. Vậy đâu là ứng dụng tốt nhất giúp bạn thực hiện được điều này?

Máy tính của bạn không hề có webcam, tuy nhiên bạn đang cần thực hiện một cuộc gọi video khẩn cấp trên Skype hoặc một số hội nghị truyền hình khác? Lựa chọn dành cho bạn chính là sử dụng ngay chính điện thoại Android của mình để kết nối. Dưới đây là một vài lựa chọn chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.

Cách 1: DroidCam Wireless Webcam

DroidCam có hai phần: một ứng dụng Android miễn phí từ Google Play (kèm với 1 phiên bản trả phí nếu bạn cần nhu cầu cao hơn) và ứng dụng trên máy tính để bàn, có sẵn từ Dev47Apps dành cho Windows và Linux.

Bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng Android trên điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt chúng ta sẽ tiếp tục thiết lập trên máy tính. Sau khi tải xuống ứng dụng đó, hãy giải nén và chạy nó, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước trên màn hình cài đặt.

, Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính, TechNow

Khi được khởi chạy, bạn sẽ thấy lời nhắc nhập địa chỉ IP cho DroidCam. Lấy IP khá đơn giản, chỉ cần chạy ứng dụng trên điện thoại ứng dụng sẽ hiển thị IP cũng như số cổng kết nối. Quay lại ứng dụng trên máy tính để bàn, bạn sẽ nhận thấy rằng có thể truyền âm thanh từ điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng video; chọn từ lownormal, và high

Nếu bạn chọn kết nối qua USB, tất cả những gì bạn cần là cáp USB đi kèm với điện thoại của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấp vào Start để bắt đầu phát trực tiếp. Sau đó, ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ gửi hình ảnh từ máy ảnh của điện thoại đến máy tính của bạn. Đối với các thiết bị có hai camera, hãy nhấn vào nút Settings  trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và chọn hộp thích hợp để chuyển sang máy ảnh bạn muốn sử dụng.

, Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính, TechNow

Mặc dù phiên bản miễn phí của DroidCam cung cấp một số tùy chọn tốt, nó không phải là hoàn hảo. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ ngang. Thu phóng bị giới hạn, tương tự cho độ phân giải, độ sáng và các điều khiển khác được tìm thấy trong menu ở phía dưới cùng của ứng dụng khách DroidCam.

Để kích hoạt các tính năng này, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí, có tiêu đề DroidCamX. Đương nhiên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn cảm thấy bạn sẽ sử dụng các tính năng này. Nếu không phiên bản DroidCam miễn phí cũng đủ dùng cho nhu cầu cơ bản.

Tải xuống : DroidCam (Miễn phí) | DroidCamX ($ 4,50)

Cách 2: IP Webcam

Một thay thế mạnh mẽ cho DroidCam, IP Webcam cũng có sẵn và miễn phí từ Google Play với bản nâng cấp cao cấp có sẵn. Trên máy tính, bạn có thể tải từ ip-webcam.appspot.com.

Phần cài đặt tương tự như trên DroidCam. Tuy nhiên, IP Webcam yêu cầu bạn xem đầu ra thông qua trình duyệt web của bạn.

Chỉ Chrome hoặc Firefox có thể thực hiện việc này, vì vậy người dùng Windows nên tránh Edge và Internet Explorer. Bạn sẽ cần sử dụng địa chỉ http://[IP ADDRESS]:8080/videofeed để xem nguồn cấp dữ liệu. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP chính xác trên màn hình của điện thoại.

, Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính, TechNow

Ứng dụng cung cấp các độ phân giải hình ảnh khác nhau cho video và ảnh tĩnh. Mặc dù nó hỗ trợ camera sau điện thoại di động, nhưng camera trước chưa được hỗ trợ đầy đủ.

Khi bạn đã thiết lập và chạy, hãy nhấn vào nút Actions  trên thiết bị Android của bạn để kiểm tra xem ứng dụng có đang chạy chính xác không, để dừng và khởi động camera và hơn thế nữa.

, Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính, TechNow

Trong khi đó, nếu bạn muốn một cách dễ dàng để lưu trữ video được quay bằng Webcam IP, plugin trình tải lên Dropbox chuyên dụng cũng có sẵn từ Google Play.

Tải xuống: IP Webcam (Miễn phí) |  IP Webcam Pro ($ 4) | IP Webcam Uploader

Cách 3: EpocCam 

Cài đặt EpocCam

Cài đặt EpocCam

EpocCam cũng là một ứng dụng đang được cung cấp miễn phí đi kèm với phiên bản trả tiền với mức giá 7,00 $.

Đầu tiên, bạn cũng hãy tải về EpocCam từ Google Play. Ngoài ra, bạn còn cần phải truy cập www.kinoni.com để tải về EpocCam Viewer cho máy tính. Tiếp đến, bạn hãy chạy EpocCam Viewer.

Trên Android, bạn hãy nhấp vào nút menu để mở cài đặt ứng dụng, và thêm địa chỉ IP máy tính mà bạn đang sử dụng để kết nối. Sau đó, bạn có thể sử dụng  EpocCam để chat Skype, Windows Live Messenge….

Cách 4: Cách chia sẻ Webcam khi sử dụng Skype?

Sử dụng Skype để chat video

Sử dụng Skype để chat video

Bạn đã thiết lập một webcam theo những hướng dẫn trên, tuy nhiên, làm thế nào để bạn sử dụng nó trong một ứng dụng như Skype? Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập Skype, chọn ToolsOptionsVideo settings. Tiếp đến, bạn sẽ tìm thấy menu Select webcam thả xuống. Khi đó, bạn hãy chọn webcam kết nối Android và nhấn vào save.

Trên đây là 3 ứng dụng có khả năng biến những chiếc điện thoại Android cấu hình mạnh của bạn trở thành webcam một cách hoàn hảo nhất. Nhìn chung, mỗi ứng dụng lại có những ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên, DroidCam có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc bởi khả năng thiết lập dễ dàng và hỗ trợ kết nối với hầu hết các ứng dụng messenger.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here