Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính

0
180

Nhu cầu trình chiếu màn hình iPhone lên máy tính không hề thiếu khi có nhiều phần mềm hỗ trợ. Mặc dù không có tính năng tích hợp sẵn, bạn vẫn có thể dễ dàng chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính.

Fan Apple có khá nhiều công cụ để phản chiếu (mirror) màn hình iPhone lên máy tính PC, và việc dùng iPhone phản chiếu cũng nhanh gọn hơn nhiều so với điện thoại Android vì tính năng AirPlay. AirPlay khả dụng với đời iPhone 4S trở về sau (cùng với iPad Pro, iPad Air, iPad 2 trở về sau, iPad mini, iPod touch 5 trở về sau), và không chỉ được dùng cho Apple TV. Khi đã chiếu màn hình iPhone lên máy tính thì từ máy tính chúng ta hoàn toàn có thể phóng lên máy chiếu projector chuyên nghiệp để thuyết trình với màn hình 2 trong 1. Trong bài viết này sẽ là hướng dẫn cơ bản cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính bằng các công cụ miễn phí là LonelyScreen và cả iTools (tất nhiên vẫn còn các công cụ khác như Mirroring360 hay Reflector…).

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính (Tham khảo: Sforum…)

+ Dùng LonelyScreen

Điều kiện để LonelyScreen hoạt động là máy tính và iPhone phải cùng dùng chung một mạng Wi-Fi.

Bước 1: Vào trang download của LonelyScreen tại đây rồi bấm nút Download.

A1-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Vào trang download của LonelyScreen tại đây rồi bấm nút Download.

Bước 2: Bấm chạy file vừa tải về và tiến hành cài đặt LonelyScreen.

A4,5-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Bấm chạy file vừa tải về và chờ hệ thống chuẩn bị xong thì bấm Install để tiến hành cài đặt LonelyScreen.

A5-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Bạn có thể thay đổi địa chỉ cài đặt bằng cách bấm nút Browse trước khi bấm Next để tiến hành.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, mở LonelyScreen lên chúng ta có thể bấm đổi danh tính nhận diện của máy tính.

A7,5-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Mở LonelyScreen lên việc đầu tiên chúng ta có thể làm là bấm đổi danh tính nhận diện của máy tính rồi lưu lại.

Bước 4: Bây giờ trên iPhone chúng ta chỉ cần vuốt Control Center từ dưới đáy màn hình lên rồi bấm nút AirPlay để chiếu lên máy tính.

A8-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Trên iPhone chúng ta chỉ cần vuốt Control Center từ dưới đáy màn hình lên rồi bấm nút AirPlay để chiếu lên máy tính (trong hình là iPhone đã kết nối với máy tính mang danh tính My LonelyScreen qua AirPlay trước đó).

A9-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Nếu chưa, hãy bấm chọn tên máy tính mà bạn nhận ra (1), bật Mirroring (2), rồi bấm Done.

Bước 5: Trên máy tính, LonelyScreen có nút ghi hình nếu chúng ta muốn.

A10-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Trên máy tính, LonelyScreen có nút ghi hình nếu chúng ta muốn.

+ Dùng iTools

iTools là một công cụ đa năng, không chỉ hỗ trợ truyền file giữa iPhone với máy tính hay hỗ trợ cắt nhạc chuông…, mà còn chiếu được màn hình iPhone lên máy tính. Tất nhiên iTools cần iPhone phải cắm cáp vào máy tính song công cụ này vẫn được nhiều người đánh giá cao về tính ổn định, hình ảnh mượt mà trong những trường hợp không cần di chuyển iPhone quá linh hoạt.

Việc tải iTools chúng ta có thể xem tại đây. Để chiếu màn hình iPhone, chúng ta chỉ cần bật iTools, vào tab Toolbox và chọn Real-time Desktop…

B1-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Để chiếu màn hình iPhone, chúng ta chỉ cần bật iTools, vào tab Toolbox và chọn Real-time Desktop.

B2-Huong-dan-chieu-man-hinh-iPhone-len-may-tinh-Apple-TV-LonelyScreen-iTools.jpg

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính: Trong lúc chiếu màn hình iPhone, iTools có 3 nút là chụp màn hình (3), mở rộng toàn màn hình (4) và quay phim màn hình (5).

Anh Hào (Tổng hợp)

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here